Đồng xu đông dương – indochine_Francaise

600,000 

Đồng bạc Đông Dương được phát hành để ổn định tình hình tiền tệ tại các xứ thuộc địa của Pháp. Ban đầu đồng Đông Dương mang giá trị tương đương với đồng peso Mexico, thường gọi là đồng hoa xòe, đồng con cò  hay đồng con ó khi đó đang được lưu hành rộng rãi trong khu vực. Đồng con cò trị giá 600 đồng tiền kẽm (tức đồng điếu), bằng giá với một quan tiền cổ truyền.

Để có đơn vị nhỏ hơn để tiêu dùng, chỉ vài năm sau khi chiếm được Nam Kỳ, người Pháp giao cho Ngân hàng Đông Dương nhiệm vụ đúc ra đồng centime, tức đồng 1 xu vào năm 1875, trị giá 5 đồng kẽm. Đồng centime hình tròn nhưng đục thêm một lỗ bầu dục ở giữa tương tự như loại tiền cũ của người Việt vì dân bản xứ quen lối xỏ dây xách đi thành một xâu. Năm 1879 thì thay thế đồng centime cũ bằng đồng cent mới, kích thước lớn hơn nhưng giữ tỷ lệ giá arị 5 đồng kẽm. Dân Việt gọi đồng cent đó là đồng xu lá bài hay đồng chiêm (gọi trại centime). Ngoài ra còn có những đồng 10 centimes, 20 centimes (tục gọi là đồng góc tư), 50 centimes (tục gọi là đồng ru-bi) và giá trị lớn nhất là 1 piastre tức $1.

Compare

Mô tả

??Vậy sự khác biệt của NHẪN ĐỒNG XU là gì

 Những chiếc nhẫn độc đáo này có thể khiến người sở hữu thêm nổi bật hay trở thành quà tặng ý nghĩa và ấn tượng.
 Để giữ màu sắc lâu bền và tránh bị trầy xước, người ta đánh bóng nhẫn.
 Những đồng xu đã được lưu hành tại các nước với giá trị nhỏ tưởng như là vô tri vô giác Dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của con người đã biến thành SIÊU PHẨM vô cùng CHẤT, vô cùng ĐỘC ĐÁO – NHẪN ĐỒNG XU
 Quan trọng là chúng vẫn GIỮ NGUYÊN ĐƯỜNG NÉT VÀ NĂM SẢN XUẤT CỦA CÁC ĐỒNG XU NGUYÊN BẢN TRÊN NHẪN, CẢ Ở MẶT TRONG VÀ MẶT NGOÀI.
 Sau khi hoàn thành, người xem vẫn có thể nhận ra các đường nét của đồng xu nguyên bản.

Trang sức làm bằng ĐỒNG TIỀN XU biểu hiện cho sự phồn vinh, vừa chiêu tài dẫn lộc. .
Được sử dụng trong mọi lứa tuổi và các nghành nghề khác nhau.

?[VẬT PHẨM].
NHẪN ĐỒNG XU là lựa chọn độc đáo và hết sức ý nghĩa để chọn làm quà tặng sếp, người yêu, quà tặng người thân, bạn bè…thể hiện tình cảm cá nhân cao quý, mang thông điệp lời chúc tốt lành nhất cho người nhận.

2 đánh giá cho Đồng xu đông dương – indochine_Francaise

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồng xu đông dương – indochine_Francaise”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

"" was added to wishlist